Wednesday, 06/07/2022 - 05:38|

Kiểm tra chuyên ngành tiểu học Tân Linh

Thực hiện Quyết định của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ về việc thành lập Đoàn kiểm tra chuyên ngành GDĐT trường Tiểu học; ngày 21 tháng 12 năm 2021 đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tại trường TH Tân Linh;

Trong buổi kiểm tra, đoàn đã thực hiện các công việc: kiểm tra hoạt động của nhà trường thông qua việc quan sát, tham quan CSVC, cảnh quan, dự các hoạt động, kiểm tra hồ sơ, sổ sách…, kiểm tra hoạt động sư phạm của nhà giáo thông qua việc dự giờ, kiểm tra hồ sơ, trao đổi, tư vấn, hỗ trợ giáo viên… Đoàn đã chỉ ra những ưu điểm mà nhà trường đã làm được cũng như những tồn tại cần khắc phục để đảm bảo an toàn trường học, an toàn trong công tác phòng dịch và thực hiện tốt công tác dạy và học.

Kết luận buổi làm việc của đoàn đồng chí Vũ Thị Bích Hường - Phó trưởng phòng GDĐT - Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu nhà trường thực hiện tốt một số nội dung sau:

+ Làm tốt công tác phòng dịch Covid-19, công tác vệ sinh, cảnh quan khuôn viên nhà trường. Đảm bảo công tác an toàn trường học, an toàn trong công tác phòng dịch. Sắp xếp lại phòng chức năng, lớp học, kho thiết bị cho khoa học, hợp lí. Trang trí lớp học và thường xuyên sử dụng các công cụ trên lớp theo chỉ đạo của cấp học.

+ Thực hiện nghiêm túc khung chương trình cốt lõi theo mùa dịch (có điều chỉnh thường xuyên cho phù hợp với tình hình thức tế).

+ Tăng cường áp dụng đổi mới phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, áp dụng học thông qua chơi, đổi mới đánh giá kết quả học tập của học sinh. Quan tâm đến mọi đối tượng học sinh, đặc biệt là học sinh khó khăn.

+ Sử dụng nguồn GV cốt cán của nhà trường để hỗ trợ giáo viên. Tăng cường mở chuyên đề cấp trường theo nhu cầu của GV nhà trường.

+ Thường xuyên sử dụng hiệu quả trang thiết bị dạy học được cấp phát (đặc biệt là thiết bị vận động), tivi tại các lớp học. Tăng cường làm thêm đồ dùng dạy học.

+ Rà soát, chỉnh sửa, sắp xếp lại hồ sơ nhà trường. Lưu giữ cho khoa học. Quan tâm đến duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi kiểm tra: