Thursday, 19/05/2022 - 09:42|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong dạy và học ở cấp tiểu học

Thực hiện kế hoạch chuyển đỏi số của ngành GDĐT; để nâng cao chất lượng dạy và học trong tình hình dịch covid-19 phải dạy học song song hai hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến; nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong dạy và học, ngày 01/4/2022, cấp tiểu học tổ chức chuyên đề ứng dụng CNTT trong dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến ở cấp huyện. Thành phần tham dự là 100% CBQL và giáo viên dạy lớp 2 tại các đơn vị. Chuyên đề với hình thức trực tiếp và trực tuyến, mỗi đơn vị là một điểm cầu.

Về dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Vũ Thị Bích Hường - Phó trưởng phòng GDĐT. Cùng với sự tham gia, chỉ đạo của các đ/c chuyên viên Phòng GDĐT, các đồng chí là CBQL và giáo viên dạy lớp 2 của 100% các trường tiểu học, trường TH&THCS trong huyện.

Trong buổi chuyên đề đã thực hiện những nội dung sau:

- Dự giờ 01 tiết học dạy trực tiếp trên lớp và trực tuyến cho những học sinh là F0, F1 tại nhà;

- Chia sẻ trao đổi về giờ dự;

- Chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn tại các đơn vị trong quá trình thực hiện giảng dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Qua buổi chuyên đề, các đơn vị đã phân tích, chia sẻ những ứng dụng trong quá trình dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, những kinh nghiệm trong việc áp dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học và áp dụng Học thông qua chơi trong các tiết dạy đặc biệt là dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết