Wednesday, 06/07/2022 - 05:48|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường tiểu học làm tốt công tác chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2022

 

 

 Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND huyện Đại Từ; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện; để chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường đi học trực tiếp sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán vào ngày thứ 4 (09/02/2022), các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị mọi điều kiện:

1. Chuẩn bị điều kiện về CSVC: Các đơn vị đã làm tốt công tác vệ sinh cảnh quan môi trường, các phòng học, phòng chức năng, bàn ghế, các công trình phụ trợ khác để đảm bảo thực hiện dạy học trực tiếp.

2. Rà soát các điều kiện an toàn của CB, GV, NV, HS: Tổ chức cho giáo viên, học sinh khai báo y tế trước khi đến trường. 100% các trường thực hiện test Covid-19 cho 100% CBGVNV. Đối với những trường hợp HS có nguy cơ các nhà trường đã tuyên truyền, vận động phụ huynh tự cho con em đi test Covid-19.

3. Chuẩn bị máy đo thân nhiệt để đo cho CB, GV, NV và HS khi vào trường. Không để phụ huynh vào trường (Phụ huynh chỉ đưa con đến cổng trường). Mỗi trường chuẩn ít nhất 10 que teest nhanh để dùng khi cần thiết. Kiểm tra và chuẩn bị tốt hệ thống rửa tay, xà phòng và nước sát khuẩn ….

4. Duy trì đo thân nhiệt hằng ngày và thực hiện báo cáo số F0. F1, F2 và danh sách F0, F1, F2 hằng ngày kịp thời, chính xác về Phòng GDĐT theo mẫu.

5. Rà soát chương trình đã thực hiện, xây dựng chương trình, TKB thực hiện trong tuần đầu tiên sau nghỉ tết (có thể tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức đối với những nội dung cần thiết).

6. Làm tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh để phụ huynh yên tâm khi 100% CBGVNV đều đã được kiểm tra và đảm bảo an toàn khi đến trường.

Sau đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị của các đơn vị để đón học sinh đi học trực tiếp sau nghỉ tết:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết