Sunday, 01/08/2021 - 21:37|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tăng cường kỹ năng Công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển”

     Giờ Lập trình (Hour of Code) là chiến dịch toàn cầu khuyến khích học sinh trên khắp thế giới trải nghiệm học lập trình trong vòng một giờ. Mục tiêu của chiến dịch này nhằm giúp học sinh nâng cao tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề và sự sáng tạo cũng chính là những năng lực cơ bản của thế kỷ 21.

     Năm 2018 là lần thứ 5 giờ lập trình được tổ chức tại Việt Nam. Giờ lập trình đã tiếp tục ghi nhận các con số kỉ lục với hơn 136000 học sinh, 722 thầy cô giáo tham gia đến từ 26 tỉnh, thành phố.

     Thực hiện Công văn số 18-22/VIETNET-ICT V/v: Tổ chức Giờ Lập trình 2018 của TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG VIETNET Trường THCS Yên Lãng đã phát động đến toàn thể các em học sinh cùng tham gia. Thầy cô giáo và các em học sinh coi đây không chỉ là sân chơi giải trí mà còn là cơ hội để học hỏi kiến thức và tiếp cận tin học thật hiệu quả. Chương trình đã được các em học sinh tham gia nhiệt tình, say mê. Hi vọng qua các chương trình này các em sẽ yêu thích tin học, say mê sáng tạo, sẵn sàng tiếp cận được với công nghệ 4.0 đang được toàn cầu hóa.

     Trường THCS Yên Lãng luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh tham gia Giờ Lập trình. Nhà trường đã phát động giờ lập trình vào ngày 17/12/2018. Kết quả có 634 HS tham gia và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành giờ lập trình năm 2018, các sản phẩm trong bài tự chọn của các em là các thành phố, con tàu,  đàn cá, rặng san hô, ... dưới đáy Đại dương. Những năm học qua, nhà trường luôn đạt được giải thưởng trong các hoạt động của dự án: Giải ba - Giờ Lập trình năm 2016; Giải nhất - Trường học tích cực năm 2017. Cá nhận cô giáo Dương Thị Mai Chuyên đã đạt các giải: “Giáo viên tích cực” năm 2016; Giải “Khoảnh khắc ấn tượng” năm 2017. “Giáo viên tích cực” năm 2018.

        Thực hiện Công văn số 18-22/VIETNET-ICT ngày 17/12/2018 của Ban quản lý Dự án “Tăng cường kỹ năng Công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển” Về việc phát động sân chơi giao lưu sản phẩm CNTT năm học 2018-2019. Hội đồng Ban giám khảo đã tổ chức tập hợp thông tin và chấm giải dựa trên các kết quả triển khai và sản phẩm xuất sắc được các nhà trường đề cử. Cụ thể, đối với đơn vị huyện Đại Từ có Tập thể trường THCS Yên Lãng đạt giải “Trường học tích cực”, cá nhân có cô giáo Dương Thị Mai Chuyên đạt 01 giải “Giáo viên tích cực” và 01 giải Nhất giải thưởng “Giáo viên xuất sắc”.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết