Thursday, 19/05/2022 - 09:31|

Hoạt động chuyển tiếp cho trẻ mầm non lên tiểu học

Thực hiện Kế hoạch số 261/PGDĐT-GDMN-GDTH về việc tổ chức các hoạt động chuyển tiếp trẻ mầm non lên tiểu học năm học 2021-2022; để giúp trẻ 5 tuổi ở cấp Mầm non chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đi học ở lớp 1 ở cấp Tiểu học, giúp trẻ không bị hụt hẫng, bỡ ngỡ với sự thay đổi môi trường học tập mới; xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa giáo viên với giáo viên, giáo viên với học sinh; giúp giáo viên tiểu học biết được cách tổ chức hoạt động ở trường mầm non. Ngày 28/4/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo Đại Từ tổ chức Hoạt động chuyển tiếp cho trẻ mầm non lên Tiểu học. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Vũ Thị Bích Hường - Phó trưởng phòng GDĐT; các đồng chí chuyên viên, cán bộ tổ mầm non, tổ tiểu học và các đồng Hiệu trưởng trường mầm non, giáo viên cốt cán dạy lớp 5 tuổi và lớp 1 của các trường mầm non, tiểu học trong huyện.

Nội dung của buổi chuyển tiếp gồm các hoạt động thăm quan môi trường nhóm lớp, dự 4 hoạt động học của trẻ 5 tuổi, trao đổi chia sẻ cách tổ chức hoạt động của trẻ 5 tuổi ở trường mầm non. Thống nhất các nội dung thực hiện kế hoạch chuyển tiếp trẻ 5 tuổi làm quen với trường tiểu học trong tuần 2,3/ tháng 5.

*Một số hình ảnh: