Tuesday, 21/09/2021 - 03:57|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử Phòng GDĐT Đại Từ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương người tốt, việc tốt - một hành động dũng cảm cứu người

Em Trần Minh Toàn (con ông Trần Văn Xuyên và bà Tống Thị Liễu trú tại xóm Khưu 2 xã Phục Linh - huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên), là học sinh lớp 8A2 - Trường THCS Phục Linh

Em Trần Minh Toàn (con ông Trần Văn Xuyên và bà Tống Thị Liễu trú tại xóm Khưu 2 xã Phục Linh - huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên), là học sinh lớp 8A2 - Trường THCS Phục Linh. Toàn là một học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ, luôn có tinh thần tương thân tương ái trong tập thể. Chủ nhật vừa qua, em đã có một hành động đẹp và trở thành một tấm gương sáng ngời về tinh thần dũng cảm và lòng yêu thương.

Sáng 21 tháng 5 năm 2017 vừa qua, trên đường đi qua cầu Thông thuộc xóm Khuôn 1 xã Phục Linh huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên, em chợt thấy một cụ già đang chơi vơi giữa dòng nước. Trong gang tấc, không kịp suy nghĩ nhiều, Toàn vội vã chạy xuống suối đuổi theo rồi lao ra cứu cụ già. Với thân hình nhỏ bé, Toàn phải gắng gượng hết sức.Trong lúc nguy nan, như có một sức mạnh vô hình đã tiếp thêm cho Toàn đưa được cụ già an toàn trở vào bờ và kêu gọi mọi người đưa đi cấp cứu. Thật là một hành động đẹp và vô cùng ý nghĩa làm xúc động lòng người. Khi được hỏi về việc làm của mình, em khiêm tốn kể lại sự việc. Với giọng nhỏ nhẹ, Toàn nói: “Em nghĩ ai cũng có thể làm được việc đó, em chỉ thực hiện đúng những gì đã được các thầy, cô và cha mẹ dạy bảo”. Được biết cụ già được Toàn cứu thoát là cụ Trần Văn Ánh, 82 tuổi, trú tại xóm Khuôn 2 xã Phục Linh.

Tấm gương Trần Minh Toàn là niềm tự hào của gia đình, làng xóm và ngôi trường em đang học tập, trở thành tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo. Mong rằng, mỗi học sinh chúng ta đều có được những hành động tốt và ý nghĩa, những nghĩa cử cao đẹp như vậy để làm đẹp thêm quê hương, đất nước.

* Một số hình ảnh về học sinh Trần Minh Toàn và hiện trường nơi em cứu cụ già:

:

 
 
 
 

 

Tác giả: Tổ THCS

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết